Chủ đề ” nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng” luôn là đề tài được đông đảo chị em bàn luận sôi nổi. Vậy sau đây, Fix xin cung cấp một số thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng kem chống nắng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.

1. Cơ chế hoạt động của kem chống nắng và kem dưỡng da trong quy trình chăm sóc da

1.1. Kem dưỡng da

Kem dưỡng da bổ sung và cung cấp độ ẩm cho da. Từ đó, giúp da tránh tình trạng bong tróc, sần sùi.

Kem dưỡng da thường chứa 3 loại chất chính sau:

  • Chất giữ ẩm: Giúp tạo thành lớp màng bao phủ cho da, nhằm hạn chế tối đa sự mất nước. Chất giữ ẩm giúp serum bôi lên được giữ lại ở da mà không bị bay hơi.
  • Chất làm mềm da: Chất này giúp duy trì độ đàn hồi cho da và làm mờ các nếp nhăn.
  • Chất hút ẩm: Chất này hút những phân tử nước ở môi trường bên ngoài. Sau đó, nó sẽ tiến hành chuyển hóa thành những chất dinh dưỡng có lợi cho da.

kem-duong-da-mat-fixderma-cleovera-cream

1.2. Kem chống nắng

  • Kem chống nắng vật lý:

Thành phần chính trong kem chống nắng loại này là Titanium dioxide và Zinc oxide. Các thành phần này giúp ngăn lại các tia UV, không cho các tia này tác động tới da.

Sau khi bôi kem chống nắng vật lý lên da sẽ tạo một lớp màng bảo vệ. Từ đó giúp phản xạ lại các tia UV.

  • Kem chống nắng hóa học:

Kem chống nắng hóa học hoạt động theo cơ chế ngược lại so với kem chống nắng vật lý. Kem chống nắng hóa học sẽ tiến hành hấp thu các tia UV. Từ đó, chuyển hóa chúng thành các bước sóng năng lượng thấp. Điều này sẽ khiến cho các tia UV không còn khả năng làm ảnh hưởng đến làn da.

Vậy nên, trước khi mua kem chống nắng, hãy lựa chọn loại và sản phẩm phù hợp với làn da của bạn.

kem-chong-nang

2. Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm? 

Có một nguyên tắc không bao giờ thay đổi trong quy trình chăm sóc da. Đó là kem chống nắng luôn luôn nằm ở bước cuối cùng trong các bước chăm sóc da.

Điều đó có nghĩa là sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn mới sử dụng đến kem chống nắng. Tuy nhiên, khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn hãy kết hợp vỗ nhẹ nhàng. Đến khi sản phẩm thấm hoàn toàn vào da, hãy tiếp tục bôi kem chống nắng. Như vậy, các chất dưỡng ẩm sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu quả chống nắng của bạn.

Và tuyệt đối không trộn kem dưỡng ẩm hay bất kỳ loại kem nào vào kem chống nắng. Mỗi sản phẩm từ kem chống nắng cho đến kem dưỡng ẩm đều được bào chế với công thức riêng, ổn đinh và hiệu quả. Việc trộn hỗn hợp các loại kem có thể phá hủy cấu trúc và làm giảm rõ rệt các tác dụng vốn có của sản phẩm.

3. Vì sao nên bôi kem chống nắng trước kem dưỡng

3.1. Bảo vệ da tốt hơn

Kem chống nắng giúp bảo vệ da, ngăn chặn các tác nhân xấu của môi trường. Nếu bạn sử dụng kem chống nắng trước kem dưỡng, thì lớp dưỡng sẽ làm loãng kem chống nắng. Từ đó, làm giảm đi khả năng bảo vệ da ban đầu của kem chống nắng.

3.2. Kem dưỡng da phát huy tác dụng

Nếu bôi kem chống nắng trước thì sẽ khiến các dưỡng chất của kem dưỡng khó thấm được vào da. Vì lúc này, kem chống nắng đã tạo lớp màng chắn.

Bôi kem chống nắng sau cùng sẽ giúp ngăn chặn sự thoát hơi của các dưỡng chất có trong kem dưỡng ẩm.

boi-kem-chong-nang-truoc-hay-sau-kem-duong-la-chuan-nhat-trong-quy-trinh-cham-soc-da

3.3. Ngăn chặn các chất có hại trong mỹ phẩm chăm sóc da

Lớp make thường sẽ chứa một lượng ít hoặc nhiều các hóa chất có thể gây hại cho da. Lúc này, lớp kem chống nắng sẽ là giải pháp giúp ngăn chặn lại những ảnh hưởng từ các chất có hại trong mỹ phẩm.

Lúc này, da sẽ được bảo vệ một cách hoàn hảo nhất.

Đọc thêm các thông tin về kem chống nắng và kem dưỡng ẩm tại đây:

– Nàng Ơi! Bạn Đã Hiểu Đúng Về Kem Dưỡng Ẩm Chưa?

– Bạn Đã Hiểu Hết Về Kem Chống Nắng Chưa?

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng như thế nào cho đúng cho việc chăm sóc da. Muốn đẹp các nàng phải đầu tư. Và muốn như thế, hãy sử dụng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm nhà Fix để thấy như thế nào là bộ đôi hoàn hảo trong sự nghiệp làm đẹp cho chị em phụ nữ.

 

Tác giả

Related posts

All in one