Mừng Giáng Sinh - Fixderma Sale Linh Đình

Chirstmas Sale Fixderma Việt Nam

  • ⚡️ Quà tặng cực khủng trị giá 203K:
  • 🎁 1 tuýp sữa rửa mặt Non Drying Cleanser

HOẶC

  • 🎁 1 tuýp sữa rửa mặt Strawberry face wash

LƯU Ý

  • * Chương trình áp dụng cho đơn hàng từ 399K
  • * Chỉ 10 khách hàng đầu tiên
  • 🕒 Áp dụng từ ngày 22/12 đến hết 25/12
  • 🛵 Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 500.000 VNĐ

Noel là ngày gì?

Chắc hẳn mọi người đã không quá xa lạ và biết rõ rằng Noel là ngày gì? Với nhiều cái tên khác nhau như Christmas, Xmas, Lễ Giáng Sinh… đây là ngày kỉ niệm Đức Chúa Jesus được sinh ra. Nhiều người tin rằng Chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem thuộc xứ Judea, Do Thái.

Các hoạt động ăn mừng Lễ Giáng Sinh sẽ bắt đầu vào đêm 24/12 và ngày Lễ Noel chính thức sẽ bắt đầu vào ngày 25/12. Theo như lịch của người Do Thái thì một ngày mới sẽ bắt đầu vào hoàng hôn nên từ 24/12 họ sẽ bắt đầu ăn mừng Lễ Giáng Sinh. Ngày Lễ vọng sẽ bắt đầu vào 24/12 với nhiều hoạt động của mọi người và ngày Lễ Noel sẽ chính thức được bắt đầu vào 25/12.

Ngày Noel năm 2022 là ngày mấy?

Là một trong những ngày lễ được những tín đồ Thiên Chúa Giáo và người dân trên toàn thế giới mong chờ, Lễ Noel chính là ngày để mọi người gặp mặt quây quần cùng nhau và gửi cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Ngày Noel năm 2022 sẽ rơi vào cuối tuần, cụ thể là thứ 7 ngày 24 tháng 12 năm 2022. Đây là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi nhất và cũng chính là đêm sôi động của ngày Lễ Giáng Sinh.

Nguồn gốc lễ Noel là như thế nào?

Nguồn gốc ngày Lễ Noel thì có rất nhiều câu chuyện khác nhau. Vào thời kỳ Giáo Hội sơ khai vào những thế kỷ đầu tiên của Công Nguyên thì Lễ Hiển Linh thường được tổ chức chung với Lễ Giáng Sinh. Một vài thông tin khác cho rằng những tín hữu Cơ Đốc Giáo sơ khai không ăn mừng Giáng Sinh vì theo họ thì ăn mừng ngày sinh nhật là hành vi của dân ngoại đạo thờ thần tượng. Chính vì thế mà trong 3 thế kỷ đầu, họ không ăn mừng Lễ Giáng Sinh của Chúa Jesus. Về sau, người Cơ Đốc mới bắt đầu ăn mừng ngày lễ này 1 lần mỗi năm, tuy nhiên lại tiến hành trong sự lo sợ chính quyền La Mã khi thời đó tôn giáo này vẫn chưa được hợp pháp.

Hội Thánh La tinh ăn mừng ngày lễ này vào 25/12, dù vậy thánh Clement Alexandria (150 – 215) vào năm 200 cũng đã từng đề cập đến 1 ngày lễ rất đặc biệt được tổ chức vào ngày 20 tháng 5.

Tuy vậy thì ngày 25 tháng 12 người La Mã vẫn ăn mừng ngày “Thần Mặt Trời” của mình vì mang lại ánh sáng đến cho họ. Vì vậy mà người Do Thái đã lợi dụng điều này để ăn mừng ngày Đức Chúa Jesus Giáng Sinh để người La Mã không hề nhận ra và bắt bớ việc họ ăn mừng lễ Giáng Sinh của Đức Chúa.

Trong suốt nhiều thế kỷ, nhiều nhà ghi chép Kitô Giáo đã công nhận ngày Đức Chúa Jesus sinh ra chính là ngày Giáng sinh. Tuy nhiên thì các nhà học thuật vào khoảng đầu thế kỷ 18, điển hình có Isaac Newton cho rằng ngày 25 tháng 12 được chọn tương ứng với ngày Đông Chí ở Bắc Bán Cầu.</pơ>

Ý nghĩa ngày Noel ra sao?

Là một ngày lễ rất quan trọng với người dân trên toàn thế giới và những người theo Đạo Thiên Chúa. Không những thế, đây còn là ngày mà tất cả mọi người cùng gặp gỡ tập trung và quây quần bên nhau để sẻ chia cho nhau những điều ấm áp nhất. Trong những ngày Lễ Giáng Sinh, mọi người sẽ trao cho nhau những người thân, bạn bè của mình những món quà xinh đẹp, những lời chúc chân thành ấm áp nhất cho nhau.

Tác giả

Related posts

All in one